ซี่โครงหมูบาร์บีคิว อาหารฝรั่งเลอค่า แบบโฮมเมดที่ใครก็ทำได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

          • ซี่โครงหมูแบบแผ่น 2 กิโลกรัม (Pork Spareribs)
          • ซอสมะเขือเทศ 1 ขวดเล็ก (ประมาณ 3 ถ้วย)
          • ซอสพริก 2 ถ้วย (สูตรนี้ไม่ได้ใช้วูสเตอร์ซอสนะคะ ส่วนตัวไม่ชอบจ้า จึงใช้ซอสพริกแทน)
          • ขิงอ่อนสับละเอียด 1/3 ถ้วย (ใช้ขิงแก่ก็ได้ใส่ในปริมาณตามชอบ)
          • กระเทียมสับละเอียด 1/3 ถ้วย
          • ออริกาโน 2 ช้อนโต๊ะ
          • โรสแมรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
          • อบเชยป่น 2 ช้อนโต๊ะ (บางสูตรใช้ Allspice แต่พอดีหมดจึงใช้แค่อบเชยค่ะ)
          • เกลือ 1/2 ช้อนชา
          • พริกไทยขาวป่น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย (ถ้าไม่มีให้ใช้น้ำตาลทราย)
          • น้ำเปล่า 4 ถ้วย

          หมายเหตุ :
 ขิงและกระเทียมหากไม่ชอบเป็นชิ้น ๆ ให้นำไปปั่นจนละเอียดก่อนนำมาทำซอสนะคะ

วิธีทำ 
1. นำเครื่อปรุงได้แก่ ขิงอ่อน กระเทียม ออริกาโน่ โรสแมรี่ อบเชย เกลือ พริกไทย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำผึ้ง ทั้งหมดมาผสมคลุกเเคล้ากันเป็นซอสบาบีคิว พักไว้

2.ตัดชิ้นซีโครงให้เป็นชิ้นตามที่ชอบ (เพื่อให้ใส่หม้อหรือกระทะได้ง่าย  ใครมีหม้อใหญ่ๆจะใส่ทั้งแผ่นก็ได้ตามสะดวกค่ะ)

3. นำซอสไปตั้งกระทะ หรือหม้อ ก็ได้ตามสะดวก  เติมน้ำลงไปประมาณ 4 ถ้วย คนซอสให้เข้ากัน จากนั้นนำซี่โครงลงไปในหม้อ ต้มพอเดือด  และเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง  เพื่อความเข้าเนื้อและเปื่อยนุ่ม  (บางสูตรก็นำซี่โครงไปต้มในน้ำเปล่ากระทั่งนุ่ม จากนั้นนำมาทาซอส ก่อนย่าง ขณะย่างก็ทาซอสเรื่อยๆ จนเข้าเนื้อ แต่ไม่ว่าจะทำวิธีไหน ก็ได้เหมือนกันนะคะ  ตามความสะดวกของเราค่ะ)

4. นำซี่โครงที่เราเคี่ยวกระทั่งเนื้อนุ่มซอสเข้าเนื้อ  ทาซอสให้ชุ่ม และนำไปย่างหรือเข้าเตาอบ ตามสะดวก  (อ้อใช้อบค่ะ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-13 นาที) ซอสที่เหลือเก็บไว้ ราดอีกทีตอนเสริฟก็ได้ค่ะ 

แนะนำให้เลือกซื้อหมูที่ #หมูใจดี
เนื้อหมู พร้อมส่ง-ปลีก ทุกชิ้นส่วน จากโรงงานโดยตรง

ศูนย์จำหน่ายเนื้อหมูคุณภาพ


เนื้อหมูคุณภาพส่งตรงจากโรงงาน ราคาสบายกระเป๋า และได้มาตรฐาน

🚚 Delivery สั่งหมูออนไลน์
Click📱 http://line.me/ti/p/~@moojaidee

☎️โทรติดต่อ/สอบถาม
053-331493
085-8680369
087-3031394

#หมูสดเชียงใหม่ #หมูใจดี #หมูใจดีเชียงใหม่
#ซื้อเนื้อหมูเชียงใหม่ #หมูราคาถูก #เนื้อหมูเชียงใหม่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เนื้อหมูส่วนต่างๆ เหมาะสำหรับใช้ทำอะไร เรามีคำตอบมาให้

คอลลาเจนในกระดูกอ่อนหมู ทานแล้วอร่อยด้วย แถมสวยอีกต่างหาก

การหมักเนื้อหมู เคล็ดลับทำให้หมูนุ่มอร่อย