ประโยชน์ของม้ามหมู รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ - พฤศจิกายน 12, 2562 ม้ามหมู มีประโยชน์พอๆ กับเครื่องในหมูอย่างอื่น เพราะจะมี ธาตุเหล็ก บำรุงร่างกาย สายตาและบำรุงเลือด ได้ดี ม้ามหมูคุณภาพดี สด สะอาดทุกวัน ต้องที่หมูใจดีเท่านั้น รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ความคิดเห็น
เนื้อหมูส่วนต่างๆ เหมาะสำหรับใช้ทำอะไร เรามีคำตอบมาให้ - กันยายน 21, 2562 ซี่โครงหมู ใช้ทำ กระดูกหมูตุ๋น ซี่โครงหมูย่าง ต้มแซบซี่โครงหมู ซี่โครงหมูผัดพริกแกง ซี่โครงหมูผัดพริกเผา ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ซี่โครงหมูทอดกระเทียม เป็นต้นควรมีลักษณะเป็นสีชมพู ไม่เข้ม ไม่ซีด กระดูกไม่ใหญ่หรือแข็งจนเกินไป สามชั้น ใครที่ชอบ หมูสามชั้นทอด หมูกรอบ ต้มจืดใส่หมูสามชั้น ใช้หมูสามชั้นทำหมูหวาน ต้องเลือกเนื้อที่เป็นสีชมพู ไม่เข้มหรือสีซีด และหนังของสามชั้นก็ต้องไม่หนาจนเกินไป สันนอก เป็นเนื้อส่วนสันหลังของหมู สีชมพู เนื้อนุ่ม สามารถนำไปทำสเต็กหมู หมูทอด หมูสะเต็ะ ส่วนของสันนอกนี้ติดมันน้อยมาก เนื้อจะนุ่มกว่าเนื้อสะโพก เนื้อที่ดีต้องสด ไม่มีเมือก ไม่สีเขียวคล่ำ หรือแดงเข้มคล่ำ สันใน มีลักษณะเป็นเส้น สีชมพูอ่อน เป็นส่วนที่นิ่มที่สุดของตัวหมู ใช้ในการในการทำหมูแดง ทำสเต็กเป็นพอร์คชอปสันในได้ ขาหมู ลักษณะของขาหมูที่ดีคือ เนื้อมีสีชมพู มีหนังหุ้ม ไม่มีขนหมู ใช้ได้ทั้งขาสด และขาเผา โดยขาหน้า เหมาะสำหรับไปทำหมูพะโล้ หรือขาสดที่เป็นขาหน้า เอาไปทำขาหมูเยอรมัน ซึ่งไม่นิยมใช้ขาหลัง ขาหมูยังสามารถนำไปเลาะทำลูกชิ้นหมูได้อีกด้วย และขาหมูจะต้องถอดเล็บออก... อ่านเพิ่มเติม
คอลลาเจนในกระดูกอ่อนหมู ทานแล้วอร่อยด้วย แถมสวยอีกต่างหาก - ตุลาคม 08, 2562 เคล็ดลับความสวย ประโยชน์จากคอลลาเจนที่สาว ๆ อยากรู้... เมื่อเวลาผ่านไป คอลลาเจนในร่างกายก็ลดลงไปตามกาลเวลา และน่าตกใจยิ่งกว่า เมื่อรู้ว่ามักจะเกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเสียอีก ผู้หญิงหลายคนจึงยอมไม่ได้ พยายามสรรหาอาหารเสริมต่าง ๆ ที่อวดอ้างสรรพคุณในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว แต่จะดีกว่ามั้ย เมื่อเสริมด้วยอาหารที่มีคอลลาเจนอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งช่วยให้หน้าเด้งดึ๋ง สดใส อ่อนกว่าวัย แถมไม่ต้องเสี่ยงให้กังวลใจอีกต่างหาก อร่อยด้วย สวยมีออร่าแบบนี้ ต้องขอทำความรู้จักเมนูสุดแซ่บกันหน่อยแล้วล่ะ ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู ถือเป็นเมนูครบสูตรที่เสริมความงามอย่างครบวงจร เนื่องจากมีคอลลาเจนอยู่เต็มเปี่ยมจากน้ำต้มกระดูก และวิตามินซีจากน้ำมะนาว ที่พร้อมทำงานร่วมกันอย่างลงตัว ให้หน้าคุณเด้งใสทันทีที่ทานเสร็จ น้ำต้มกระดูก ไม่ว่าจะเป็นกระดูกอ่อนหมู หรือกระดูกไก่ ต่างก็มีคอลลาเจนช่วยให้หน้าเด้งได้ทั้งนั้น ซึ่งจ... อ่านเพิ่มเติม
การหมักเนื้อหมู เคล็ดลับทำให้หมูนุ่มอร่อย - ตุลาคม 05, 2562 การหมักเนื้อหมู ให้นุ่มนั้นไม่ใช่เรื่องยากและแม่ครัวประจำบ้านรู้กันอยู่แล้วแต่การหมักหมูที่ถูกต้องและอร่อยมากยิ่งขึ้นต้องขึ้นกับการเลือกส่วนของเนื้อหมูและส่วนผสมที่พอเหมาะหลายคนยังอาจจะไม่เคยรู้ วันนี้จึงมานำเสนอการการหมักหมูตามส่วนต่างๆ ของหมูกันเลยค่ะ 1) ส่วนของเนื้อหมูที่ไม่มีไขมัน เช่น เนื้อสันในหมู จะทำให้หมูนุ่มขึ้นโดยใส่ไข่ไก่และนมสดจืดในการหมัก จะทำให้หมูชุ่มชื่น เพิ่มรสชาติด้วยซอสปรุงรสอีกนิด แค่นี้เนื้อหมูของคุณก็พร้อมที่นำไปทำอาหารแล้วค่ะ 2) ส่วนของเนื้อหมูที่มีเส้นใยมาก เช่น ขา สันนอก และเนื้อสะโพก หมักด้วยน้ำสับปะรด 1 ช้อนโต๊ะ หรือสับปะรดหั่น2-3ชิ้น หั้นเป็นชิ้นเล็ก (สับปะรดไม่ควรมากเกินไปอาจทะให้เนื้อหมูเละไม่อร่อยได้) จะทำให้เนื้อหมูอ่อนนุ่ม และยุ้ยเปื่อยขึ้น แต่วิธีนี้จะไม่ทำให้ชุ่มชื้น 3) เนื้อหมูส่วนที่สำหรับทำสเต็ก ใส่น้ำสับปะรด 1 ช้อนโต๊ะและใช้ฆ้อนทุบเบาๆ ก่อนนำไปทำสเต็ก แต่ง่ายที่สุด แนะนำหมูหมัก #จากหมูใจดี 🔥 🔥 กิโลละ 75 บาท 🔥 🔥 หมูหมักคุณภาพ ปรุงด้วยใจ #หมูใจดี เรามีทั้งหมด 3 สูตร สูตรหมูนุ่ม, สูตรพริกไทยดำ และส... อ่านเพิ่มเติม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น